5 สถานที่แต่งงานริมทะเล พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติก

คู่รักจัดงานแต่งงานริมทะเล

5 สถานที่แต่งงานริมทะเล พร้อมทริกการจัดงานให้เพอร์เฟกต์

งานแต่งงาน เปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นบทใหม่ของชีวิต คู่รักหลายคู่จึงปรารถนาอยากให้วันพิเศษนี้เปี่ยมไปด้วยความทรงจำ การจัดงานแต่งงานริมทะเลเป็นอีกเทรนด์ยอดนิยม ด้วยเสน่ห์ของบรรยากาศโรแมนติก ท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลใส และหาดทรายขาวละเอียด ล้วนเป็นองค์ประกอบที่เติมเต็มความฝันให้สมบูรณ์แบบ สำหรับคู่รักที่ใฝ่ฝันถึงงานแต่งงานริมทะเลท่ามกลางวิวทิวทัศน์อันงดงาม เข้ามาเก็บ 5 สถานที่แต่งงานริมทะเลที่สวยงาม น่าประทับใจ เตรียมพร้อมเนรมิตงานในฝันให้กลายเป็นจริง

5 สถานที่แต่งงานริมทะเล ดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติก

สำหรับว่าที่บ่าวสาวผู้โชคดี อยากมีงานแต่งริมทะเล ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกที่ไหนดี วันนี้จะมาแนะนำสถานที่แต่งงานริมทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สวยงาม ชายหาดสวย น้ำทะเลใส เหมาะกับการจัดงานแต่งงานสุดโรแมนติก

1. Sheraton Hua Hin Resort & Spa

สถานที่แต่งงานริมทะเลหาดตะวันรอน หาดส่วนตัวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม โรแมนติก และบริการที่น่าประทับใจ รีสอร์ทแห่งนี้มีจุดเด่นเรื่องหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส มีสวนสวย ร่มรื่น และมีพื้นที่หลากหลาย รองรับงานแต่งทุกขนาด

 • ราคาแพ็กเกจแต่งงานเริ่มต้นที่ : 105,000 บาท

2. Pattaya Sea Sand Sun Resort & Spa

สถานที่แต่งงานริมทะเลหาดตะวันรอน หาดส่วนตัวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม โรแมนติก และบริการที่น่าประทับใจ รีสอร์ทแห่งนี้มีจุดเด่นเรื่องหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส มีสวนสวย ร่มรื่น และมีพื้นที่หลากหลาย รองรับงานแต่งทุกขนาด

 • ราคาแพ็กเกจแต่งงานเริ่มต้นที่ : 105,000 บาท

3. Marrakesh Hua Hin Resort & Spa

รีสอร์ทสไตล์โมร็อกโก โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงาม แปลกตา เหมาะกับการถ่ายภาพ มีพื้นที่จัดงานหลากหลาย ไม่ว่าจะต้องการจัดงานแต่งงานขนาดเล็ก ขนาดกลาง หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถรับรองแขกได้ตามความต้องการ ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว เงียบสงบ พื้นที่ริมทะเลกว้างขวาง เหมาะกับการจัดงานแต่งงานแบบอบอุ่น และงานเลี้ยงฉลอง

 • ราคาแพ็กเกจแต่งงานเริ่มต้นที่ : 255,000 บาท

4. Villa Maroc Resort

สถานที่แต่งงานริมทะเลหาดปราณบุรี โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโก ผสมผสานความหรูหราและความอบอุ่นเข้าไว้ด้วยกัน บรรยากาศภายในรีสอร์ทร่มรื่น เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและจัดงานแต่งงาน หรือจัดงานปาร์ตี้แบบส่วนตัวสุดประทับใจ

 • ราคาแพ็กเกจแต่งงานเริ่มต้นที่ : 259,000 บาท

5. Ana Anan Resort & Villas Pattaya

รีสอร์ทหรูริมหาดนาจอมเทียน พัทยา เหมาะกับคู่รักที่ใฝ่ฝันถึงงานแต่งงานริมทะเลที่สวยงาม โรแมนติก การออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย แต่แฝงความหรูหรา ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการจัดงานสำคัญ งานแต่งงาน หรืองานเลี้ยงฉลอง

 • ราคาแพ็กเกจแต่งงานเริ่มต้นที่ : 399,000 บาท

 

รีสอร์ทแต่ละแห่งมีบริการและแพ็กเกจงานแต่งงานที่แตกต่างกัน แนะนำให้ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทางรีสอร์ทโดยตรง

เก้าอี้ในงานแต่งงานริมทะเล

5 ทริกการเตรียมตัวสำหรับจัดงานแต่งริมทะเล

งานแต่งงานริมทะเลกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องด้วยบรรยากาศโรแมนติก มีความสวยงาม และเต็มไปด้วยความอบอุ่น แต่การจัดงานริมทะเลก็มีความท้าทายมากกว่างานในสถานที่ทั่วไป มาดู 5 ทริกเด็ดที่จะช่วยให้การเตรียมจัดงานแต่งง่ายขึ้น และได้ความประทับใจทุกช่วงเวลาสำคัญ

 1. เช็กพยากรณ์อากาศ เตรียมพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ : ตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเลือกวันจัดงาน หลีกเลี่ยงช่วงฤดูฝน หรือช่วงที่มีคลื่นลมแรง รวมถึงควรเตรียมแผนสำรองเผื่อกรณีฝนตก เช่น เต็นท์ หรือสถานที่หลบแดดหลบฝน
 2. ธีมงานให้กลมกลืนกับบรรยากาศ : เลือกใช้ธีมงานแต่งริมทะเล เช่น ธีมบาหลี ธีมทรอปิคอล พร้อมตกแต่งสถานที่ด้วยดอกไม้ ใบไม้ เปลือกหอย สื่อถึงธรรมชาติริมทะเล
 3. ชุดแต่งงานสบาย ๆ เรียบง่าย ลงตัวกับชายหาด : แนะนำให้เลือกชุดที่เบาสบาย ระบายอากาศได้ดีเหมาะกับอากาศร้อน หรือเลือกชุดที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา เหมาะกับบรรยากาศริมทะเล ที่สำคัญควรเลือกรองเท้าที่เหมาะกับการเดินบนหาดทราย
 4. อาหารและเครื่องดื่ม เติมเต็มความสดชื่น : เลือกเมนูอาหารที่รับประทานง่าย เหมาะกับบรรยากาศริมทะเล และเตรียมเครื่องดื่มสดชื่นให้มาก เพื่อช่วยดับกระหาย
 5. กิจกรรมสร้างความสนุก : เกมและกิจกรรมต่าง ๆ ในงานแต่งริมทะเลจะช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้แขกในงานได้ หรือเลือกใช้วงดนตรี เปิดเพลง เพื่อสร้างบรรยากาศให้น่าประทับใจ

 

นอกจากสถานที่ที่ใช่แล้ว ถ้าอยากให้งานแต่งริมทะเลพิเศษ ในค่ำคืนสุดพิเศษ ดูดี และสร้างความประทับใจ ต้องมีอุปกรณ์จัดงานให้พร้อม สำหรับคู่บ่าวสาวมือใหม่ ที่กำลังมองหาบริการให้เช่าโต๊ะเก้าอี้จัดงานคุณภาพดี ที่พร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการ ขอแนะนำ บริษัท หัวหิน อีเว้น ซัพพลาย จำกัด บริษัทให้เช่าอุปกรณ์ออกงานอิเวนต์ต่าง ๆ ที่เดียวจบครบทุกสิ่งที่ลูกค้าต้องการแบบ ONE STOP SERVICE สามารถเลือกชมสินค้าได้ที่เว็บไซต์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับฝ่ายการตลาดที่เบอร์ 092-908-7111 (คุณคะน้า) และ LINE Official

 

ข้อมูลอ้างอิง

 1. How to Organize a Concert Event: Checklists and Guidebook. สืบค้นเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567
 2. จัดงานแต่งงานริมทะเลอย่างไรให้เพอร์เฟค ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?. สืบค้นเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567