How to การเลือกสถานที่จัดงานให้เหมาะกับ Event ให้ตอบโจทย์

บริการเช่าอุปกรณ์งานอีเวนต์

การจัดงานอิเวนต์ เป็นหนึ่งในกิจกรรมพิเศษที่ทุกองค์กรควรให้ความสำคัญอยู่เสมอ ซึ่งการเลือกสถานที่จัดงานให้เหมาะสมกับ Event เป็นสิ่งท้าทายของผู้ที่ดูแลการจัดงานเป็นอย่างมาก หากใครเป็นมือใหม่ด้านการจัดงานและได้รับมอบหมายในการเลือกสถานที่ วันนี้จะมาแชร์ 7 เทคนิคการเลือกสถานที่จัดงานให้เหมาะกับ Event แบบฉบับมืออาชีพมาเอง

เลือกจัดงาน Event ให้ตรงกับจุดประสงค์ที่ต้องการ

จัดอิเวนต์เพื่อการประชุม/สัมมนา

งานประชุม / งานสัมมนา เป็นประเภทงานอิเวนต์ที่องค์กรหรือบริษัททั่วไปนิยมเลือกจัดกัน โดยมีจุดมุ่งหมายในการนำเสนอเรื่องราวหรือความรู้ใหม่ ๆ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้เข้าใจและนำไปปรับใช้ในการทำงานหรือชีวิตประวันได้ ซึ่งการจัดอิเวนต์ประเภทนี้มีรูปแบบการจัดที่หลากหลาย และเน้นให้ความสำคัญในการจัดที่นั่งที่มุ่งความสนใจไปที่ผู้ฟังที่อยู่ด้านหน้าสุดเสมอ และมีการใช้อุปกรณ์กระจายเสียงที่ครบครันภายในงาน

จัดอิเวนต์เพื่อจัดงานแสดงสินค้า หรือนิทรรศการ

งานจัดแสดงสินค้า เป็นประเภทงานอิเวนต์ที่รวบรวมสินค้าและบริการจำนวนมาก ที่นำเสนอออกมาในรูปแบบการจัดบูท โดยอาจมีหลายบริษัทเข้าร่วม จึงทำให้มีผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งการเลือกสถานที่จัดงานให้เหมาะกับ Event ประเภทนี้ จะเลือกจัดในสถานที่ที่มีขนาดใหญ่ สามารถรองรับคนได้จำนวนมาก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ผู้มาร่วมงานได้ทั้งหมด

จัดอิเวนต์เพื่อการแจกรางวัล

งานประกาศรางวัล เป็นการจัดอิเวนต์ประเภทความบันเทิง เน้นให้ทุกคนในงานเกิดความสนุกสนาน โดยอาจมีการเชิญศิลปินหรือนักร้องมาร่วมทำการแสดง และมีการใช้เทคนิคพิเศษต่าง ๆ เพื่อเป็นสีสันในงาน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมเกิดความสนุกและมีความสุขในการลุ้นรางวัลต่าง ๆ ดังนั้น การเลือกสถานที่จัดงานให้เหมาะกับ Event งานสนุกสนานแบบนี้ ต้องเลือกสถานที่ขนาดใหญ่ มีทีมงานคอยดูแล และมีบริการเช่าอุปกรณ์งานอิเวนต์ทั้งแสง สี เสียง วิดีโอ ภาพ 3 มิติ จอขนาดยักษ์ และอื่น ๆ พร้อมอยู่เสมอ

เทคนิคการเลือกสถานที่จัดงานให้เหมาะกับ Event

มีเป้าหมายในการจัดงาน

สำหรับคนที่ดูแลการจัดงานอิเวนต์ นอกจากเลือกประเภทการจัดงานที่เหมาะสมแล้ว ควรทำข้อสรุปเป้าหมายหรือวัตถุประสงค์ในการจัดงาน ให้ทีมงานทุกคนได้ทำความเข้าใจและสามารถดำเนินการจัดงานอิเวนต์ในครั้งนี้ไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อลดข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้

รู้จักกลุ่มเป้าหมาย

เทคนิคต่อมา คือทำความรู้จักกลุ่มเป้าหมาย เพื่อนำไปสู่การเลือกสถานที่ที่สามารถตอบโจทย์ความชอบของกลุ่มผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ เช่น หากเน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่นหรือคนทำงาน ก็อาจเลือกสถานที่ที่มีการเดินทางสะดวก ติดสถานีรถไฟฟ้า หรือมีการเดินเท้าเล็กน้อยได้ แต่หากเป็นกลุ่มที่ผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อย ควรเลือกสถานที่ที่เป็นอาคารขนาดใหญ่ มองเห็นเด่นชัด มีสถานที่จอดรถพร้อม ให้ดูเป็นทางการและมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

การเดินทางที่สะดวก

หนึ่งในข้อสำคัญของการเลือกสถานที่จัดงานให้เหมาะกับ Event คือ มีการเดินทางที่สะดวก สามารถขับรถส่วนตัวเพื่อเข้าร่วมงานได้จากหลายเส้นทาง หรือมีรถสาธารณะสามารถเข้ามาถึงบริเวณจัดงานได้ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนเดินทางไปยังสถานที่จัดงานได้อย่างง่ายดาย

ราคาจัดงานอยู่ในงบ

งบประมาณ เป็นปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ขอแนะนำให้ทำการสำรวจสถานที่ที่เหมาะสมในหลาย ๆ แห่งที่มีราคาไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ จากนั้นนำแต่ละที่มาเปรียบเทียบ เพื่อเลือกสถานที่ที่เหมาะสมมากที่สุด เพื่อให้จัดงานอิเวนต์ได้ลุล่วงอย่างสบายใจ

การเลือกสถานที่จัดงานให้เหมาะกับ Event ฉบับมืออาชีพ

อุปกรณ์/สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

นอกจากได้สถานที่ที่ต้องการแล้ว การเข้าสำรวจอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่สถานที่มีให้ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะอุปกรณ์โต๊ะ เก้าอี้ เครื่องเสียงต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้ในการดำเนินงาน ซึ่งหากพบว่ามีอุปกรณ์ชิ้นไหนที่ขาดไป ก็สามารถเลือกใช้บริการเช่าอุปกรณ์งานอิเวนต์ที่มีให้ครบ และเหมาะสมกับทุกรูปแบบงานได้

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ

การจัดงานอิเวนต์ที่ดี มีความสนุกสนาน ต้องไม่ลืมเรื่องของความปลอดภัย ดังนั้นควรสอบถามสถานที่จัดงานถึงระบบรักษาความปลอดภัยที่มี มีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลคนที่เข้าร่วมงาน หรือมีระบบกล้องวงจรปิดอยู่โดยรอบของงาน นับว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรละเลย

ที่จอดรถเพียงพอ

สิ่งสุดท้ายของการเลือกสถานที่จัดงานให้เหมาะกับ Event คือ สถานที่จัดงานอิเวนต์ต้องมีปริมาณที่จอดรถเพียงพอ สามารถรองรับได้กับจำนวนของผู้เข้าร่วมงาน แต่หากมีที่จำกัด ก็ควรระบุบอกข้อจำกัดเรื่องที่จอดรถ และแนะนำตัวเลือกการเดินทางอื่น สำหรับผู้เข้าร่วมงานที่ตัดสินใจไม่ขับรถมาที่งาน

สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการจัดงาน Event หรือออกบูทแสดงสินค้า ที่กำลังมองหาบริการเช่าอุปกรณ์ออกบูท / Event ที่ บริษัท หัวหิน อีเว้น ซัพพลาย จำกัด เราเป็นบริษัทรับจัดงาน ให้เช่าอุปกรณ์จัดงานอิเวนต์ ที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรร ที่เดียวจบครบตามที่ลูกค้าต้องการแบบ ONE STOP SERVICE สามารถเลือกชมสินค้าได้ที่เว็บไซต์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 081-745-4144 (คุณแซงค์), 081-745-4142 (คุณสายน้ำ), 064-992-3645 (คุณพลอยใส) หรือ 064-987-9594 (คุณเติ้ล) และ LINE Official https://line.me/R/ti/p/%40dow2419e